0965656156 alonhadattayninh@gmail.com

Tin tức

Tây Ninh đình chỉ thực hiện nội dung trái luật gây phiền hà cho dân

TPO – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tinh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc khẳng định sẽ đình chỉ thục hiện ngay những nội dung trái luật của Quyết định 15 mà tỉnh này ban hành trước đó, khi trao đổi với phóng viên Tiền Phong.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Thanh Ngọc vừa trao đổi với PV Tiền Phong sáng nay. Ảnh: Xuân Duy.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Thanh Ngọc vừa trao đổi với PV Tiền Phong sáng nay. Ảnh: Xuân Duy.

Trao đổi với PV Tiền Phong trưa nay (15/1), ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, liên quan Quyết định số 15/2019/QĐ-UBND ngày 26/4/2019 của UBND tỉnh Tây Ninh (Quyết định 15) là do ông ký. Tuy nhiên UBND tỉnh sẽ không thu hồi dù vừa bị Cục Kiểm tra văn bản (KTVB)- Bộ Tư pháp vừa có Kết luận kiểm tra (KLKT) là trái luật.

UBND tỉnh Tây Ninh không thu hồi quyết định mà Cục QLVB Bộ Tư pháp khẳng định là trái luật.

Theo Cục KTVB, UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Quyết định 15 quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Qua kiểm tra, Cục KTVB cho rằng Quyết định 15 trái pháp luật.

Cụ thể: Theo Quyết định 15 của UBND tỉnh Tây Ninh thì việc tách thửa đất có diện tích từ 500m2-2.000m2, người sử dụng đất phải lập bản vẽ thiết kế mặt bằng tổng thể, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt xây dựng hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đấu nối đường giao thông hiện hữu.

KLKT của Cục KTVB cho rằng, các quy định trên của UBND tỉnh Tây Ninh là không phù hợp với quy định của thông tư số 24/2014/BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ TN&MT khi thông tư chỉ quy định khi tách thửa, người dân chỉ nộp 2 Đơn đề nghị tách thửa và Bản gốc Giấy CNQSDĐ. Còn Nghị định số 49/2014/NĐ-CP thì 1 số thủ tục hoặc tài liệu khác do cơ quan nhà nước thực hiện.

Quyết định 15 ngoài việc không phù hợp mà còn tăng thêm chi phí thủ tục hành chính, gây phiền hà cho người dân khi tách thửa đất” – Cục này nêu.

Từ các sai phạm trong việc ban hành Quyết định 15, Cục này kiến nghị xử lý những nội dung không phù hợp pháp luật của Quyết định 15, rà soát quá trình thực hiện Quyết định 15, để có biện pháp khắc phục hậu quả do việc thực hiện các quy định không phù hợp pháp luật gây ra.

Ngoài ra Cục KTVB cũng  kiến nghị xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân, trong việc xây dựng, ban hành Quyết định 15, thông báo kết quả xử lý cho Cục  trong thời hạn 30 ngày theo quy định của chính phủ.

Trao đổi với Tiền Phong, Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Ngọc xác nhận ông là người ký tên QĐ số 15 và giải thích rằng: “Quyết định 15 đã được tập thể UBND tỉnh Tây Ninh đồng thuận, tôi là người phụ trách lĩnh vực này và ký ban hành”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên là nay QĐ 15 bị xem là trái luật, UBND tỉnh Tây Ninh có thu hồi không? Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc khẳng định: “Không thu hồi QĐ 15, chúng tôi chỉnh sửa cho phù hợp với ý kiến của Cục KTVB thôi”.

Về xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân như đề nghị của Cục này, ông Ngọc nói: “Thật ra anh em sở, ngành không tư lợi gì, vì quyết tâm chính trị, nôn nóng nên làm nhanh thôi, cũng chưa có hậu quả gì”.

“Tỉnh không kỷ luật ai, nhưng mà chúng tôi có kiểm điểm, nhắc nhở anh em rút kinh nghiệm”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc cho hay.

Theo Báo tiền phong

DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT TÂY NINH 0965656156

Bài viết liên quan

Như Ý Beauty
Sushiro Homecake