0965656156 alonhadattayninh@gmail.com

Phong thủy

7 Thế nước cát tường mang tài lộc & may mắn khi chọn đất xây nhà

Cách chọn đất xây nhà hợp phong thủy mang lại tài lộc, may mắn với 7 thế nước cát tường

Trong phong thủy học truyền thống có câu: “khi gặp nước sẽ dừng”, có nghĩa là nước có thể làm cho sinh khí của trời đất ngưng tụ lại. Sự ứng nghiệm cát – hung của nước vô cùng nhanh chóng. Các nhà phong thủy học nổi tiếng  cũng đều đặc biệt chú trọng đến yếu tố nước. Do vậy nếu bạn muốn có một ngôi nhà lý tưởng thì nước là một yếu tố phong thủy quan trọng và nhất định phải được chú trọng.

Làm thế nào để chọn đất xây nhà hợp phong thủy & 7 thế nước cát tường gia chủ cần biết

#1. Thiên trì: Tinh hoa của long mạch

Hướng dẫn cách chọn đất xây nhà hợp phong thủy 1

1| Chọn đất có thế nước  “Thiên trì”là tinh hoa của long mạch

Nước ở nơi đất bằng phẳng gọi là “bì”. Nước ở nơi núi cao gọi là “thiên hán tinh”. “Thiên hán tinh” là chỉ ao hồ trên núi, theo dân gian gọi là “thiên trì”. Thiên trì là tinh hoa của long mạch, đồng thời được xem là nơi nuôi dưỡng sinh khí. Do đó, nếu ngôi nhà của bạn có thế nước như vậy tuyệt đối không được tùy tiện phá bỏ, thậm chí phải bảo vệ, giữ gìn cẩn thận tránh để nó bị ô nhiễm mà làm ảnh hưởng tới long mạch.

#2. Cửu khúc hồi chuyển – Khí vượng nhất, sinh ra quý nhân.

Hướng dẫn cách chọn đất xây nhà hợp phong thủy 2

2| Chọn đất thế nước “Cửu khúc hồi chuyển thủy” muôn đời thịnh vượng

Trước nhà có dòng nước quanh co, uốn lượn hướng vào thì được gọi là “Cửu khúc triều đường, xuất tướng nhập tướng” hay còn gọi là “cửu khúc hồi chuyển thủy”. Theo quan niệm của phong thủy, một dòng nước quanh co, khúc khuỷu mới có Sinh khí. Kết cấu dòng nước như vậy mới thực sự cát tường. Gia đình nào may mắn sở hữu thế nước này được cho là sở hữu dòng “khí vượng nhất” nên “sinh ra Quý nhân”. Trong nhà có nhiều quan Văn, quan Võ; tức có nhiều người làm quan ở nhiều lĩnh vực. Đây được cho là một trong 7 thế nước đẹp nhất của mà cuộc sống chỉ có thể bắt gặp chứ không thể cầu. Ai may mắn có được ngôi nhà nằm ở địa thế này thì muôn đời thịnh vượng.

Tuy nhiên, khi thiết kế biệt thự theo phong thủy cho những nhà ở có địa hình này phải thật chú ý để tận dụng tối đa cát khí mang lại. Tránh phạm phải long mạch khiến công dụng phong thủy phản tác dụng.

#3. “Đãng hung thủy” – Sinh ra quan to

Hướng dẫn cách chọn đất xây nhà hợp phong thủy 3

3| Chọn đất có thế nước “đãng hung thủy” sinh ra quan to, người người ngưỡng mộ

Thế này phong thủy biệt thự gọi là “đãng hung thủy”. Nó chỉ một hồ nước rộng, mặt nước trực diện với tầm mắt, giống như từ phương xa ùa về trước ngực. Trong cuộc sống, trường hợp này hay gặp nhất là trước nhà có một hồ lớn hoặc nằm ở chỗ giao nhau của các dòng sông. Sách phong thủy xưa cho rằng: “Chín rồng tụ lại hồ đãng hung; Làm quan tam phẩm bên minh chủ”. Có nghĩa là, thiết kế nhà ở hoặc thiết kế biệt thự theo phong thủy ở nơi có địa thế “đãng hung thủy” sẽ có làm quan to, người người ngưỡng mộ.

#4. “Tụ diện thủy” – Sinh người phát đạt phú quý

Hướng dẫn cách chọn đất xây nhà hợp phong thủy 4

4| Chọn đất có thế nước “Tụ diện thủy” phát đạt phú quý

Chỗ giao nhau của dòng sông sẽ hình thành nên những ao, hồ có mặt nước tương đối rộng. Nơi có nước chảy êm đềm này được gọi là “ tụ diện thủy”. Những ngôi nhà nằm ở vị trí này có được phong thủy tốt, gia chủ cần lưu ý. Người xưa cho rằng, nhà ở mà có thế nước như vậy thì sẽ sinh ra người phát đạt phú quý

#5. “Khâm đới thủy” – Văn võ đều phú quý

Hướng dẫn cách chọn đất xây nhà hợp phong thủy 5

5| Chọn đất có thế nước “Khâm đới thủy” – văn võ song toàn, tài nghệ xuất chúng

“Khâm đới thủy” là chỉ nơi dòng chảy của hai dòng sông tụ thành hình chữ “Y”. “Khâm đới thủy” dù là hai núi kẹp một nước hay hai nước kẹp một núi cũng đều sinh ra những văn nhân ưu tú, xuất sắc hoặc quan võ có tài nghệ xuất chúng.

Bởi vậy, nếu nhà bạn có thế nước này dù sinh ra ai làm quan cũng được phú quý với tài năng xuất chúng. Tuy nhiên cần phải có thêm núi mới được vẹn toàn.

#6. “Ngưu khiêu loan” – Sinh ra người làm quan, phú quý

Hướng dẫn cách chọn đất xây nhà hợp phong thủy 6

6| Chọn đất có thế nước “Ngưu khiêu loan”

“Ngưu khiêu loan” hay “ngưu đàm thủy” tức trâu gánh nước. Là chỉ dòng suối quanh co, uốn lượn thành ba khúc quanh. Giống như cái ách quàng lên cổ trâu khi kéo cày vào thời xưa. Ngôi nhà nằm trên thế đất này có thể sinh ra người làm quan to nhưng không được phú quý bằng thế “Cửu khúc hồi chuyển thủy”.

#7. “Thiên tâm thủy” – Kiếm được tiền tài ở khắp nơi

Hướng dẫn cách chọn đất xây nhà hợp phong thủy 6

7| Chọn đất có thế nước “Thiên tâm thủy” – nhận được lộc ở mười phương

“Thủy tụ thiên tâm – thập phương thực tú” (nước ở giữa trời, nhận được lộc ở mười phương) Là cách dân gian dùng để giải thích thế nước này. Với những ngôi nhà nằm trên khu đất có địa hình “Thiên tâm thủy” , bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền nếu sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, khi thiết kế nhà ở hay biệt thự, gia chủ & kiến trúc sư cần lưu ý:

  • Tuyệt đối không để nước trong bể biến thành nước chết (nước tù đọng). Nếu không sẽ tạo thế “chiếu bồn thủy” mang lại “tai họa”.
  • Phải thay nước định kỳ để có đường nước chảy vào, thoát ra
  • Thường xuyên thay rửa bể nước để bể luôn ở trạng thái sạch sẽ
Nước trong sinh người tài, nước đục sinh người vụng. Nước sâu kiến thức uyên thâm, nước nông phong thái kém. Nước xiết người nóng nảy, nước vòng vèo người gian trá. Người xưa có câu “Núi vượng nhân đinh, nước vượng tài”. Núi lớn nước cũng lớn, núi nhỏ nước cũng nhỏ theo. Chỗ nhiều nước tài nguyên dồi dào, chỗ nước sâu tiền tài cũng vượng. Cho nên, nếu sống ở nơi có nước chảy xiết, tiền tài không thể tụ. Nước chảy quá nhanh, con người muốn nắm bắt cơ hội phát tài cũng khó khăn. Thêm nữa tâm địa gian trá, tính cách nóng nảy, vội vàng thì khó giữ được tiền tài.

Theo “phong thủy biệt thự” – nxb Văn hóa – Thông tin

DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT TÂY NINH 0965656156

Bài viết liên quan

Như Ý Beauty
Sushiro Homecake